Đối với khách du lịch, Thanh Hóa luôn là mảnh đất có rất nhiều sức hấp dẫn bởi các bãi biển đẹp thơ mộng, trong lành và tấm lòng mến khách của người dân. Tuy nhiên, để chuyến du lịch Thanh Hóa trọn vẹn hơn bao giờ hết thì du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ăn đặc sản xứ Thanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp du khách liệt kê một số món ăn hấp dẫn nhất khi tới Thanh Hóa.
Các đặc sản Thanh Hóa
Các món ăn đặc sản Thanh Hóa du khách không thể bỏ qua
Với các tín đồ ẩm thực thì trong mỗi chuyến du lịch, việc tìm hiểu các món ăn đặc sản và thưởng thức là điều rất cần thiết. Hơn nữa, với mọi khách du lịch thì chuyến du lịch đó có được vui vẻ trọn vẹn hay không phụ thuộc một phần vào vấn đề ăn uống. Hãy cùng điểm danh một số món ăn tiêu biểu nhất mà du khách không nên bỏ lỡ nhé.
Nem chua
Nhắc đến Thanh Hóa là nhắc đến món nem chua ngon nổi tiếng và quá đỗi quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Nem chua xuất hiện ở rất nhiều quán ăn, trên các bàn nhậu hay cả những bữa cơm gia đình. Vị thịt chua kết hợp với hương thơm của tỏi và ớt khiến bất cứ ai cũng mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Vậy nên, khi đi du lịch biển Sầm Sơn, Hải Hòa hay du lịch Hải Tiến thì du khách cũng đừng quên thưởng thức nem chua và chọn một ít mua về làm quà nhé.
Nem chua - Đặc sản nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa
Bánh gai Tứ Trụ
Cùng với nem chua thì bánh gai Tứ Trụ cũng là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Thanh Hóa. Bánh gai Tứ Trụ được người dân nơi đây sử dụng rất phổ biến, vừa là thức quà ăn vặt, vừa là loại bánh dâng lễ giỗ chạp, hội hè hàng năm. Bánh gai Tứ Trụ có hương thơm đặc trưng hòa quyện với vị ngọt của mật mía càng làm bánh gai Tứ Trụ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thơm ngon hương vị bánh gai Tứ Trụ
Chả tôm
Với những du khách đam mê thủy hải sản thì chả tôm là một ngôi sao dành cho bạn. Chả tôm Thanh Hóa là món ăn khiến bao thực khách say mê khi đi du lịch tại đây. Chả tôm được chế biến từ nguồn tôm tươi ngon nhất, tôm giã nhuyễn đem trộn cùng bột gấc và thịt ba chỉ, pha thêm chút tỏi và tiêu làm tăng hương vị cho món chả tôm. Du khách có thể thưởng thức chả tôm cùng với rau sống và nước chấm thơm ngon đậm đà.
Du khách rất thích món chả tôm xứ Thanh
Mắm tép
Là một loại mắm có mùi khá nồng, dù kén người ăn nhưng với những ai ăn được mắm tép thì đây thực sự là loại mắm rất đáng thưởng thức. Với người dân xứ Thanh, mắm tép là loại mắm tuyệt vời và không thể thiếu trong các bữa cơm. Bạn hãy thử ăn một tô cơm trộn cùng mắm tép để có thể cảm nhận được hết hương vị tươi ngon, thơm phức mà mắm tép mang lại. Khách du lịch sau khi rời khỏi Thanh Hóa cũng chọn mua mắm tép rất nhiều để mang về bổ sung vào các bữa cơm gia đình ấm cúng mỗi ngày.
Mắm tép được người dân sử dụng phổ biến trong bữa ăn
Bánh cuốn tôm
Thêm một món ăn nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là bánh cuốn tôm. Bánh cuốn tôm Thanh Hóa là thức quà quen thuộc của người dân và cũng được khách du lịch hết lòng yêu thích. Món bánh được sử dụng tôm là nhân cùng với mộc nhĩ, thịt và hành. Đem ăn cùng với nước chấm pha chanh sẽ là một món ăn tuyệt vời cho du khách cũng như người dân mỗi buổi sáng.
Bánh cuốn tôm- Thức quà quen thuộc buổi sáng
Ngoài ra, du khách cũng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thật nhiều các loại hải sản tươi ngon hay các món ăn cũng vô cùng nổi bật như: Gỏi cá, mực nhồi thịt, bánh đa kê, bánh răng bừa, bánh đúc,...
Qua bài viết giới thiệu về các đặc sản Thanh Hóa bên trên, du khách hãy tận dụng cơ hội đi du lịch biển Thanh Hóa để thưởng thức thật nhiều các món ăn hấp dẫn nhất nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét